KARMA


_ Em có tin vào nhân quả không?

_ Em tin.

Ngày trước ở lớp học thêm của em có một bức tranh chữ tàu thật lớn, đề câu: “Phàm làm việc gì cũng phải nghĩ đến hậu quả của nó”. Ngày nào em đi học cũng nhìn thấy nó, nhưng phải rất lâu sau em mới hiểu hết ý nghĩa của câu nói ấy.

Em tin là trên đời này, nếu mình làm sai, một ngày nào đó mình sẽ gặp quả báo nặng nề hơn cả những gì mình gây ra. Em cũng tin là nếu em đối tốt với ai, một ngày nào đó người đó hoặc một người nào đó khác sẽ đối tốt với em.

Trước giờ em từng làm nhiều điều sai. Dù bên ngoài em có vẻ tốt lành và trong sạch thế nào, em vẫn có những góc đen tối và những bản tính xấu xa khác. Em che đậy tốt, có thể cả đời này cũng không ai biết được, nhưng rồi đời cũng sẽ để em phải trả giá tất cả. Ngày xưa em không nghĩ nhiều, em vô tư vì mình che đậy tốt, em vô tư làm tổn thương tình cảm của người khác, em coi trọng cảm xúc của bản thân hơn bất cứ gì.. Sau này đến khi em biết tin vào nhân quả và hậu quả, em bắt đầu nghĩ kỹ hơn trước khi làm, em sống tình cảm hơn, em bớt tính toán hơn..

Nhưng còn to lớn hơn hậu quả, là những tình cảm em đã dửng dưng, đến khi em biết quý thì em đã không bao giờ có thể quay lại được.

644f649-37412-karma-658x900-fit

Em từng có một người thích nắm tay em và luôn gọi điện thoại cho em mỗi khi biết ba mẹ em cãi nhau.

Em từng có một người thương em trên tất cả mọi thứ.

Ngày đó khi em thay đổi, em chỉ nghĩ là đến mọi thứ nó phải như vậy. Em không cố gắng. Em bỏ rơi những người đã từng ở cạnh bên mình để vun đắp thật nhiều cho một người khác mà em quý hơn.

Em đã thương người đó với tất cả tình cảm mà em có, hơn cả tình bạn, hơn cả tình yêu, hơn cả bản thân. Em thích nắm tay người đó dù là thường bị gạt ra, em luôn muốn gọi đt để nghe giọng người đó, người mà em luôn muốn ở bên cạnh, người mà em thương trên tất cả mọi thứ trên đời.

Rồi một ngày nọ khi đến lượt người đó đó bỏ rơi em, như cách em đã từng bỏ rơi những người yêu em, những chuỗi ngày bận, những tin nhắn ngắn gọn lấp lửng, những cuộc gọi nhỡ không hồi đáp..

“Em hiểu cảm giác của anh lúc đó chưa?”

Ừ, em nghĩ em hiểu rồi.

Bản thân mình còn không thể tránh được thay đổi. Thì không-có-quyền trách khi người khác thay đổi.

Chỉ là dù mọi thứ có kết thúc thế này hay thế nào tệ hơn đi nữa, thì nếu thời gian một lần quay lại, mình sẽ vẫn tiếp tục sai thế này, mình sẽ tiếp tục đau thế này. vì dù cho có là hậu quả thì cũng hậu quả xứng đáng.


Tumblr Vietnam

#‎youreworththepain‬

Published by

Dạ Miêu

N: Mèo/ DOB: 190596/ G: Cái/ BT: A/

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s