Tròn một năm quen nhau. Và em muốn mình sẽ là mãi mãi


[…]
Em có đọc được tin nhắn từ ngày trước của anh với bạn, anh có nói là sẽ không buồn nếu đó không phải là lần đầu của em. Em rất cảm phục.
.
Có những tin nhắn từ hồi trước kia, lúc anh còn chưa cho em facebook ấy, em nhận ra là anh không khoe khoang với bạn bè về em như là điều anh hay làm khi anh yêu người con gái trước. Nhưng anh có nói, rằng em tốt hơn nhiều so với họ. Anh có thể dành cả ngày, ngày này sang ngày khác, để khoe về cô gái bên Nga với bạn của anh. Nhưng khi quen em, anh chỉ công khai trên facebook, còn kể về em thì hầu như không hề.

Anh chỉ nói đơn giản là em tốt hơn nhiều.

Nhưng mà em cảm kích lắm.

18199273_1952466068306783_8630848245823336979_n

Dù sao thì tất cả những người đến trước đó đã mang những gì trong trẻo nhất của anh đi mất rồi, cái hồi anh yêu ai là yêu bất chấp, yêu hết mình, yêu chẳng giữ lại gì. Giờ anh yêu em không nhiều được đến như vậy. Anh cũng không còn si tình mù quáng, đi bộ mấy cây số trong đêm tối đều đặn 5 lần 1 tuần trong suốt 1 tháng, chỉ để gặp người thương. Nhưng những gì anh làm cho em, em thực sự trân trọng. Em đến trễ, nên chỉ vậy thôi là tốt lắm rồi.

Có điều, em cũng có chút không cam lòng. Cái không cam lòng này, khi vui sẽ tạm lắng xuống, đến khi buồn thì nó sẽ kêu gọi tất cả nỗi tủi thân của em trỗi dậy và giày vò em hàng đêm hàng đêm. Nỗi buồn nó không có mất đi, chỉ là tạm chìm xuống thôi.

Rốt cục thì anh vẫn không thể yêu em bằng cả trái tim như là em yêu anh.

Anh biết không, khi mà anh yêu ai đó thật lòng và rồi chia tay. Thì người đến sau, người đến sau sẽ nhìn thấy tất cả những dấu ấn của những người đến trước đó để lại trên người anh. Ví dụ anh cộc cằn như thế là do ai, anh ghét điều gì là do ai, anh suy nghĩ thành kiến về chuyện gì là do ai, anh ko tin tưởng cái gì là do ai. Rồi người đến sau sẽ nhìn vào đó mà tủi thân, mà thống khổ. Trên người anh, toàn là bóng dáng của những cô người yêu cũ.

Cùng cách thức đó, em là nạn nhân gián tiếp của những người yêu trước của anh. Vậy đó.

Và anh biết đấy. Nếu em và anh không thành, mà em quyết định sống và bước tiếp, thì với tất cả những vết sẹo mà anh gây ra cho em, người yêu tiếp theo của em sẽ là nạn nhân của anh, và người yêu tiếp theo của anh sẽ là kẻ tội nghiệp nhất gánh chịu tất cả những gì em và những người trước đã gây ra.

Sẽ còn có người đáng thương tội nghiệp hơn cả em bây giờ.

Và em sẽ phải ghét người đó, vì đó là người yêu của người mà e từng yêu, đó là người sở hữu người mà em luôn khao khát.

Tệ lắm phải ko anh =)))

Nên em không muốn rời xa anh. Em không muốn về sau này con tim em trở nên chua chát và ảm đạm. Em muốn sống những ngày tháng thanh xuân ngọt ngào thế này với anh. Nó quá đẹp để em có thể đánh mất.

Đó là lý do vì sao nếu chia tay, có thể em sẽ chết với nhát dao đó vào tim.

Người ta có thể nghĩ em vô lý.

Nhưng khi đã nghe chuyện của em rồi, anh đừng nghĩ em như thế nha anh ^^

18194045_1952465978306792_5980849721621854893_n

Em nghĩ sau này, em sẽ dạy cho con cái em tất cả những điều đó, để nó học được cách trân trọng hiện tại, trân trọng hết sức người đang ở bên cạnh mình. Tuyệt đối đừng coi những gì họ đang làm cho mình là tất nhiên. Đừng bao giờ lãng phí nó.

Kỷ niệm 1 năm quen nhau, 30/4/2016 – 30/4/2017,

Gửi anh thân yêu, Lâm Quang.

Published by

Dạ Miêu

N: Mèo/ DOB: 190596/ G: Cái/ BT: A/

Leave a Reply

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s